Câu cá diếc  thực sự rất thư giãn, nó cũng là một hình thức thiền. Người xưa thường ăn gỏi cá theo kiểu ngâm trong một cốc nước sạch vài ngày, cho một bát nước vừa ăn, rồi ăn nguyên một gỏi cá trôi với nước chấm, rau thơm và gia vị. Cá diếc là món ăn ngon và rất bổ dưỡng.

Cá Diếc thường được câu vào mùa nào?

Cá diếc thường được đánh bắt vào mùa thu năm trước mùa xuân năm sau. Những ngày thu khi tiết trời se se lạnh bởi những cơn gió, mây vẫn giăng đầy sau những cơn mưa nặng hạt. Những ngày đông sau những cơn gió bắc dữ dội, bầu trời xám xịt, lạnh giá nhưng vô giá. Hay những ngày xuân ấm áp với những cơn mưa bụi nhè nhẹ. Đây là những thời điểm tốt nhất để câu cá diếc

Mọi người thường nghĩ rằng rất khó để câu cá vào một ngày mùa đông lạnh giá. Thực tế cho thấy, vào mùa lạnh bạn vẫn có thể câu được cá như mùa ấm. Câu cá diếc vào mùa đông là một sở thích của những người câu cá.

Cách pha mồi câu Cá Diếc như thế nào?

Bộ mồi câu Cá Diếc số 1:

bộ mồi câu cá diếc số 1

Bộ mồi câu Cá Diếc số 2:

bộ mồi câu cá diếc số 2

Bộ mồi câu Cá Diếc số 3:

bộ mồi câu cá diếc số 3

Bộ mồi câu Cá Diếc số 4:

bộ mồi câu cá diếc số 4

Bộ mồi câu Cá Diếc số 5:

bộ mồi câu cá diếc số 5

Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cũng như có thêm kiến thức bổ ích về câu cá. Chúc anh em cần thủ có những buổi đi câu Diếc bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *