Câu cá Trắm Đen, Trắm Cỏ còn được các cần thủ gọi với cái tên đặt biệt là săn hàng. Bởi những con cá này thường có kích thước khá lớn, khỏe, nên việc câu được không phải dễ dàng. Với các cần thủ chuyên nghiệp, săn hàng Trắm Đen, Trắm Cỏ là một thú vui trong quá trình đi câu. Sau đây, Phú Thành sẽ chia sẻ cho bạn bài mồi câu Trắm Đen, Trắm Cỏ mà các cần thủ không muốn cho bạn biết. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mồi câu cá Trắm Cỏ hiệu quả nhất

Trắm cỏ hay còn được gọi là trắm trắng. Loài cá này ăn tạp, ăn khá nhiều và có màu trắng vẩy. Trong tự nhiên, trắm cỏ thường ăn các loài sinh vật phù du, động vật không xương sống, cá nhỏ, rong và cỏ ven bờ. Trắm cỏ ăn một lượng khá lớn nên chúng có thể làm thay đổi một số thành phần trong môi trường tự nhiên mà chúng sinh sống.

Ngoài ra, Trắm Cỏ cũng khá dễ nuôi. Nhiều người nuôi trắm cỏ cho biết, ngoài việc mang lại lợi nhuận cao thì còn giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. Ở nhiều khu nuôi trồng cá trắm trắng, vì muốn cá nhanh lớn và đạt chuẩn mà nhiều người cũng dùng thêm thức ăn công nghiệp như cám để cho cá ăn.

 

Mồi câu cá Trắm Đen hiệu quả

Nguồn thức ăn chủ yếu của trắm đen thường là ốc, sò, hến hay những động vật phù du, động vật giáp xác, động vật không xương sống. Vào những thời điểm khan hiếm thức ăn thì chúng ăn cả những loại trái cây rụng ven bờ hồ. Cá trắm đen lúc nhỏ thường có hệ tiêu hóa khá yếu nên nguồn thức ăn của chúng thường là các sinh vật phù du, lăng quăng, các loài ấu trùng hay chuồn chuồn con.

Hiện nay, có nhiều vùng lựa chọn ốc bươu vàng để câu trắm đen và cũng thành công. Tuy nhiên cần phải thực hiện đúng kỹ thuật xử lý trước khi làm mồi bằng cách dội nước sôi lên ốc và lấy ruột ra cho cá ăn. Có thể dùng máy nghiền ra rồi pha thêm ít nước trong hồ trước khi cho mồi vào lưỡi và buông cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *