Câu cá diếc là thú vui của dân đi câu. Vì câu được cá diếc khá đơn giản, không cần chuẩn bị đồ cầu kì cũng không cần bỏ ra nhiều công sức. Mặt khác, cá diếc là loài cá có rất nhiều trong tự nhiên, có mặt ở hầu hết các vùng sông nước của Việt Nam. Có thể nói, câu cá diếc được rất nhiều người ưa thích và trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn của người dân Việt Nam. Để câu cá diếc, chúng ta có thể bật mí một vài bí quyết câu cá diếc đơn giản nhất để đi câu thuận lợi hơn cùng với nhé!

1. Kỹ thuật câu

Câu cá diếc không quá khó nhưng để câu được nhiều cá diếc thì bạn cần phải biết được kỹ thuật câu cá diếc cho đúng. Cá diếc thường tập trung nhiều ở những nơi có ao bèo, những nơi nước tĩnh. Đây là những điểm tuyệt vời để câu cá diếc vì chúng thường ẩn áu ở đây rất nhiều.

Câu cá diếc cần sự kiên trì và yên tĩnh ở quanh khu vực câu. Nếu ồn ào cá sẽ bị động và không cắn câu. Cá diếc ăn mồi rất nhẹ và dễ phát hiện. Khi thấy phao đang đứng tự nhiên nằm lật nghiêng thì chính xác là cá diếc đang cắn mồi. Cá diếc khi ăn mồi lượn đi lượn lại vài vòng rồi mới chịu ăn mồi. Khi cá cắn câu, bạn nên để yên trong chốc lát để cá say mồi. Giật cá diếc cần phải giật nhẹ nhàng, vừa phải. Không nên giật mạnh đột ngột, cá dễ bị rơi khỏi lưỡi câu vì môi cá diếc rất mỏng.

2. Mồi câu

Cá diếc có thói quen ăn mồi gần giống cá chép. Để câu cá diếc hiệu quả và đơn giản, cá diếc cũng cần phải hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *