Trắm đen là một trong những loài cá nước ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng làm thực phẩm. Vậy nên, loại cá này được mọi người truy lùng đã được các cần thủ gọi bằng cái thương hiệu “săn hàng”. Vậy để câu được loài cá đắt đỏ này, cần thủ cần sẵn sàng gì? Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

Cần câu săn cá trắm đen

Như đã biết, cá trắm đen thường rất to, có trọng lượng trên 4kg, phàm ăn, khỏe, cho nên khi cbọn cần các cần thủ phải để ý chọn lựa loại cần câu thích hợp. Cần thủ phải lựa chọn loại cần có chịu tải cao từ 4000 trở lên. Cần phải chuẩn bị đồ câu thật đồng bộ, đảm bảo có thể săn được cá lên đến 20 kg.

Địa điểm, vị trí ngồi buông cần câu

Đặc tính của trắm đen rất dát, nên động thế này nó sẽ không vào gần, đặc biệt là cá to lớn với tuổi thọ nhiều năm kinh qua nhiều kinh nghiệm nên cá rất khôn, 5m là cá nhỏ ,cá ăn quen, vòng 10m là cá to hơn, vòng 20m mới là trắm đen… nên cần thủ chọn chỗ ngồi xa một chút, câu xa bờ khoảng 20m, cách chỗ cho cá ăn 50m, thả thính xong thì đi xem mọi người câu, sau khoảng 2 giờ cần thủ mới vào chỗ câu mới câu, cần thủ chỉnh lưỡi vào đúng ổ, phao chuẩn tay cầm cần mắt không rời đầu phao trên mặt nước, chỉ vài phút sau là phao từ từ chìm xuống, đợi chạm mặt nước cần thủ vút mạnh.

Cách nữa là các cần thủ có thể đào hố luôi ổ 1 thời gian trước khi câu, đặc biệt là ốc cứ phải bồi liên tục, cách này khá tốn kiếm nhưng điểm câu đc ta fix trước, chỗ ngồi cũng thoải mái

Mồi câu trắm đen

Nói đến trắm đen ai cũng nghĩ ngay đến ốc vặn, và đúng vậy đây là thứ khoái khẩu của cá trắm đen

Thường thì câu trắm đen người ta mua ốc vặn, đập dập 1 nửa hay 1/3-2/3 tùy suy nghĩ của mỗi người. Anh em có thể tham khảo những bài mồi câu trắm đen sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *