Lời khuyên cần thiết cho người mới câu cá vào mùa hè

     Những điều cần được chú ý và những kỹ năng nên được làm chủ khi câu cá vào mùa hè? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho câu cá mùa hè.

   I. Liệu có thể bắt cá vào buổi trưa mùa hè?

 

             

Mùa hè là mùa mà cá hoạt động, thèm ăn rất mạnh, và nó phát triển nhanh. Đồng thời, rất khó để câu cá. Nhiệt độ nước buổi sáng mùa hè thường từ 20 đến 30 độ. Vào khoảng 3 giờ sáng khi trời không sáng, cá sẽ nổi trên mặt nước để hấp thụ oxy. Khi trời dần sáng, quá trình quang hợp của cây trong nước sẽ rất mãnh liệt, giải phóng oxy và cá sẽ có cảm giác thèm ăn và bắt đầu tìm thức ăn. Cùng với thời tiết buổi sáng mát mẻ, những người câu cá sẽ cảm thấy thoải mái, vì vậy đây là thời gian tốt nhất để câu cá. Nói chung, anh em có thể chọn từ 4 giờ sáng đến 10 giờ sáng và sau 5 giờ chiều, và nếu anh em chọn câu cá đêm vào mùa hè, anh em thường sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

      Vào buổi trưa, mặt trời nóng và nhiệt độ có thể gần 40 độ ở nhiệt độ cao nhất. Lúc này, nhiệt độ nước có thể được tưởng tượng. Anh em không thể chịu đựng được nhiệt độ cao cá cũng không nổi lên mặt nước và sự thèm ăn của nó rất yếu.

 

    II. Mẹo câu cá chọn mồi mùa hè

   Các quy tắc chung để chọn mồi câu được nói ở đây, nhưng trong các điều kiện cụ thể, nó phải được sử dụng linh hoạt theo tình hình thực tế và cá mục tiêu. 

    III. Câu cá để cỏ hay chỗ nước sáng?

    Thông thường, vào đầu mùa hè khi nhiệt độ và nhiệt độ nước tăng dần đối với các loài tảo rêu phát triển mạnh, mặt nước sẽ bị che phủ. Về mặt lựa chọn vị trí câu cá, vì thực vật thủy sinh không thực hiện quang hợp vào ban đêm, chúng sẽ hấp thụ một lượng lớn oxy trong nước. Do đó, vào ban đêm hầu hết cá sẽ tìm kiếm thức ăn trong nước sáng. Câu ở gần chỗ cây thủy sinh thường không hiệu quả. Khi mặt trời ló dạng, nhiệt độ không khí và nhiệt độ nước tăng lên. Vào thời điểm này, cá bắt đầu bơi về phía các loài thực vật thủy sinh, vì vậy nó thích hợp cho các đường câu cá. Nếu trời mưa và nhiều mây, hiệu quả của việc câu ở gần bờ cỏ thường tốt hơn là câu chỗ nước sáng. Nói chung, câu cá vào mùa xuân và mùa hè tốt hơn là câu cá trong làn nước sáng.

 

    IV. Buổi sáng sương mù vào mùa hè không thích hợp để câu cá

      Sương mù dày đặc thường xuất hiện vào sáng sớm mùa hè. Trong thời tiết này, nhiều người không muốn đi câu cá, vì vào mùa hè, trời chủ yếu là sương mù. Khi không có gió và nhiệt, cá sẽ mất cảm giác ngon miệng và trốn trong nước sâu. Câu cá. Nó có thể được đánh bắt khi mưa nhẹ sau sương mù khi đó câu cá rất tốt.

 

    V. Nước câu cá mùa hè

    Trong mùa hè nắng nóng, nhiệt độ của nước tĩnh rất cao, cùng với sự sinh sản nhanh chóng của sinh vật phù du và hàm lượng oxy thấp, hầu hết các loài cá sẽ chọn sống ở vùng nước sâu. Trong nước chảy, oxy hòa tan cao, và nước rất mát. Cá thích ở lại nơi này, đó là một nơi tốt để câu cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *