Câu cá hiện đang là bộ môn được rất nhiều nhười yêu thích. Tuy nhiên không phải ai đi câu cũng được cá. Với tập tính ngủ đông của loài cá thì câu cá mùa đông đang là một trong những rào cản mà cần thủ gặp phải. Câu cá mùa đông đòi hỏi người đi câu phải có kinh nghiệm và am hiểu về câu cá. 

      Tập tính của loài câu cá mùa đông:

  Mỗi một loài cá đều có tập tính riêng nhưng phần lớn các loài cá đều có chung tập tính ngủ đông. Mùa xuân là mùa sinh nở của các loài cá, sang mùa hè và mùa thu phần lớn các loài cá sẽ tích mỡ để sang mùa đông trú ẩn. Do vậy, về mùa đông cá thường lười đi kiếm ăn hơn.

      Cá thường có một lượng mỡ dự phòng vào đầu đông, thời gian này đi câu sẽ khó được cá hơn. Sau mỗi đợt gió mùa, cá sẽ đi kiếm ăn lại. Đây là thời điểm thích hợp để các anh em cần thủ đi câu cá mùa đông.

  Chọn vị trí câu sao cho phù hợp là yếu tố quyết định trong quá trình câu cá: 

Mùa đông, nhiệt độ chênh lệch giữa bề mặt hồ và sâu dưới nước lớn. Cá thường có đặc tính tìm nơi ấm áp trú ẩn qua mùa đông giá rét. Do đó những nơi cá ẩn thường là dưới mực nước sâu hoặc là trú ẩn dưới những mảng bèo, trong những hang hốc. Chọn vị trí nước tĩnh, gần những mảng bèo là vị trí thích hợp để đi câu trong những ngày mùa đông giá rét. Chọn vị trí câu cách bờ từ 10 đến 15m độ sâu khoảng từ 0,04 đến 0,1m trong điều kiện trời có nắng. 

 Lực chọn địa điểm câu đúng, mồi câu phù hợp kèm kĩ thuật tốt sẽ câu cá mùa đông hiệu quả nhất. Chúc anh em cần thủ có một những ngày đông thật nhiều cá. 

 

    

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *